Lớp Can Thiệp Trẻ Chậm Nói Với Tương Tác 1-1 Với Giáo Viên

Trẻ chậm nói là vấn đề được cha mẹ phụ huynh dễ đối diện khi nuôi dạy trẻ, phát hiện sớm trẻ chậm nói so với lứa tuổi và can thiệp sớm là giải pháp duy nhất đối với cha mẹ có con có dấu hiệu chậm nói. Tham gia các lớp can thiệp trẻ chậm nói với các cách dạy học tương tác 1-1 với giáo viên giúp con bạn phát triển ngôn ngữ và dễ hòa nhập hơn.

Vì sao cha mẹ nên can thiệp trẻ chậm nói sớm nhất

Việc chậm nói ở trẻ sẽ khiến trẻ khó hòa nhập ở các môi trường như lớp học, trường mầm non..ảnh hưởng đến các hoạt động trong sinh hoạt, vui chơi, tương tác với cha mẹ. Việc phát hiện trẻ chậm nói và can thiệp sớm giúp trẻ khắc phục việc chậm nói, giúp trẻ hòa nhập và tương tác tốt hơn.

Dạy trẻ chậm nói là một quá trình cần sự kiên nhẫn, tình yêu thương và kiến thức chuyên môn cao. Giáo viên trong lớp can thiệp trẻ chậm nói không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người bạn đồng hành của các em trong suốt quá trình học tập.

Các cô giáo dạy trẻ là người sẽ tạo điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển ngôn ngữ, khuyến khích các em tham gia vào các bài học và các hoạt động tương tác để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Cha mẹ phụ huynh có trẻ chậm nói nên tìm hiểu và tham dự các lớp can thiệp trẻ chậm nói để con có thể phát triển tốt nhất.

Lớp can thiệp trẻ chậm nói tại TPHCM

Phương pháp can thiệp nào phù hợp với trẻ chậm nói

Phương pháp can thiệp thực hành trực tiếp với 1 giáo viên và 1 trẻ giúp trẻ tập trung hơn, cô giáo có thể tập trung can thiệp cho trẻ trong giờ học. Đây là phương pháp can thiệp hiệu quả so với việc học chậm nói tập trung khác.

Trong lớp can thiệp trẻ chậm nói, giáo viên sẽ áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm của từng em. Các hoạt động như cho trẻ tương tác với các đồ chơi, kích âm cho trẻ, âm ngữ trị liệu, điều chỉnh rối loạn âm cho trẻ. Việc kết hợp thực hành trực tiếp với cô giáo 1-1 sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lớp can thiệp trẻ chậm nói tương tác 1-1 với trẻ và cha mẹ, còn cung cấp cho các phụ huynh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ con cái trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Các phụ huynh sẽ được hướng dẫn cách tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong việc học tập, khuyến khích các em tham gia vào các hoạt động xã hội và thực hành ngôn ngữ hàng ngày để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

 Cha mẹ có trẻ chậm nói nên làm gì để hỗ trợ trẻ

Ngoài việc tham dự các lớp can thiệp trẻ chậm nói, quý vị cha mẹ, phụ huynh, người thân có thể sử dụng các giải pháp dưới đây để tăng cường tương tác, dạy trẻ hàng ngày. Việc dạy trẻ chậm nói cần phải kiên nhẫn, không nóng vội và yêu thương trẻ nhiều hơn để đồng hành vượt khó cùng trẻ.

Sử dụng các tín hiệu giao tiếp rõ ràng

 • Gọi tên trẻ khi bắt đầu nói chuyện
 • Chạm vào tai để trẻ biết rằng “hãy lắng nghe”
 • Chạm vào má để trẻ biết rằng “hãy nhìn”
 • Giữ ánh nhìn khi nói với trẻ
 • Tạo sự tương tác và phản hồi ngay cả khi trẻ chưa nói

Hạn chế tiếng ồn và tạo môi trường yên tĩnh khi dạy trẻ

 • Tạo một góc riêng yên tĩnh để trẻ tập trung
 • Giảm tiếng ồn xung quanh như tiếng TV, tiếng nói chuyện
 • Sử dụng tai nghe hoặc nút bịt tai để hạn chế tiếng ồn

Tận dụng các thời điểm tự nhiên trong sinh hoạt

 • Nói chuyện với trẻ trong những lúc tắm, ăn hoặc ngủ
 • Miêu tả các hoạt động hằng ngày hoặc những gì đang xảy ra
 • Đặt câu hỏi và khuyến khích trẻ trả lời bằng cử chỉ hoặc hành động

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tương tác 1-1 với trẻ tại TPHCM

Lớp can thiệp trẻ chậm nói là một nơi lý tưởng để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Qua việc áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong việc học tập, các em sẽ phát triển ngôn ngữ một cách tự tin và thành thạo hơn. Đồng thời, sự hợp tác giữa giáo viên, phụ huynh và trẻ sẽ giúp tạo ra môi trường học tập tích cực và lanh mạnh nhất cho trẻ.

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ chậm nói phát triển các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ. Giáo viên có trình độ và kinh nghiệm, sự tận tâm, yêu thương bé sẽ cùng cha mẹ có thể hỗ trợ tối đa con mình đạt được tiềm năng đầy đủ. Hãy nhớ rằng, can thiệp sớm là chìa khóa để đảm bảo kết quả tốt nhất cho trẻ chậm nói.

Cô Bùi Thị Kim Anh là giáo viên dạy trẻ chậm nói với nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp khoa Tâm lý học – ĐH KHXH Nhân Văn TPHCM, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm can thiệp. Nhận tư vấn cho cha mẹ có bé chậm nói và can thiệp tại nhà của cô hoặc tại nhà của cha mẹ.

 • Cử Nhân Tâm Lý Học – ĐH KHXH Nhân Văn TPHCM
 • Kiến thức nghiệp vụ như:
  • Âm ngữ trị liệu trẻ tự kỉ, chỉnh ngọng, kích âm,
  • Điều chỉnh rối loạn âm lời nói
  • Xử lý rối loạn cảm giác
  • Âm nhạc trị liệu, lego trị liệu…

Đến với cô Kim Anh phụ huynh sẽ được tập huấn cách hỗ trợ con học nói, xử lý rối loạn cảm giác ở trẻ, điều chỉnh hành vi phù hợp. Phòng học có trang bị camera, phụ huynh có thể theo dõi quá trình con học tại nhà, hoặc có thể vào học cùng con. Mọi chi tiết xin liên hệ cô Kim Anh để được tư vấn rõ ràng hơn, xin cám ơn.

Lớp can thiệp trẻ chậm nói