Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà tại TPHCM nhiều kinh nghiệm

Trong hành trình hỗ trợ phát triển cho trẻ tự kỷ, việc lựa chọn giáo viên dạy trẻ tự kỷ đóng vai trò hết sức quan trọng. Phương pháp can thiệp 1-1 giữa giáo vên và trẻ là giải pháp mang đến nhiều lợi ích vượt trội, giúp trẻ tiếp nhận sự chăm sóc và hướng dẫn cá nhân hóa phù hợp cho mỗi khả năng của bé, tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Vì Sao Cha Mẹ Nên Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Tự Kỷ

Khi phát hiện trẻ tự kỷ, rối loạn phổ tự kỷ thì ngoài các phương pháp can thiệp từ bác sĩ chuyên khoa, hỗ trợ từ can thiệp sớm cho trẻ là giải pháp cần thiết để trẻ tự kỷ có thể phát triển, sớm hòa nhập và giúp trẻ cải thiện nhiều kỹ năng giao tiếp và tương tác.

Can thiệp sớm cho trẻ như thế nào? Cha mẹ nên đưa trẻ đến các lớp can thiệp, trung tâm dạy trẻ tự kỷ hoặc tìm kiếm giáo viên dạy trẻ tự kỷ có nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng để các chuyên viên có thể hỗ trợ, can thiệp tốt nhất theo từng khả năng của trẻ.

Với thời gian can thiệp sớm nhất cho trẻ tự kỷ là từ 2-6 tuổi, cha mẹ không nên chần chừ vì đây là thời gian vàng cho các trẻ tự kỷ có thể tiếp thu nhanh và dễ dàng can thiệp các hành vi sớm, cải thiện khả năng giao tiếp, cải thiện ngôn ngữ…

Cô Kim Anh – Dạy bé tự kỷ tại nhà

Nên Can Thiệp Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà Hay Trung Tâm

Dạy trẻ tự kỷ là cả một quá trình dài, cha mẹ hay người trực tiếp dạy trẻ thường nên kiên nhẫn. Tùy theo từng khả năng của trẻ, có trẻ phát triển nhanh tích tực và cũng có trẻ có khả năng phát triển chậm hơn. Nên khi có con mắc phải chứng tự kỷ, cha mẹ nên kiên nhẫn, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát triển.

Can thiệp với giáo viên dạy trẻ 1-1

Can thiệp tại trung tâm

Có thể dạy trẻ ngoài giờ, can thiệp tại nhà trẻ hoặc giáo viên.

Can thiệp trong giờ hành chính

Can thiệp 1-1 với cô giáo, trực tiếp theo sát

Can thiệp có thể theo nhóm từ 2-3 trẻ

Giáo viên có thể hướng dẫn cha mẹ dạy trẻ tại nhà

Phụ huynh ít có cơ hội giao tiếp với giáo viên.

Chi phí thấp hơn

Chi phí cao hơn

Tùy thuộc vào từng điều kiện của gia đình, cha mẹ có thể lựa chọn những giải pháp can thiệp dạy trẻ tự kỷ phù hợp nhất cho mình. Vì can thiệp cho trẻ tự kỷ là quá trình lâu dài, cha mẹ nên hỗ trợ trẻ, đồng hành và kiên nhẫn trong quá trình cải thiện cho trẻ.

Những lợi ích của Can Thiệp Trẻ 1-1 Với Cô Giáo

Trong những phương pháp dạy trẻ tự kỷ hiệu quả hiện nay là can thiệp dạy trẻ 1-1 trực tiếp với giáo viên, cô giáo. Với trẻ tự kỷ thường có những đặc điểm riêng nên đòi hỏi không gian can thiệp cho trẻ phải riêng biệt, ít tiếng ồn, không học chung với trẻ tự kỷ khác để giúp trẻ có thể tập trung để hoàn thành các bài tập của giáo viên.

Tạo môi trường an toàn cho trẻ

Không gian riêng biệt giúp trẻ tránh khỏi những tác động từ các trẻ khác hoặc các tiếng động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, tạo tiền đề để trẻ tập trung và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Giáo viên dạy trẻ theo sát trẻ

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ có thể theo sát và can thiệp kịp thời, điều chỉnh giáo trình phù hợp với tiến độ phát triển của từng trẻ.

Phát triển các kỹ năng của trẻ

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà sẽ xây dựng giáo trình cá nhân hóa, tập trung vào những kỹ năng mà trẻ cần cải thiện. Sự hướng dẫn chuyên biệt này giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng và đạt được những tiến bộ vượt bậc.

Tăng cường sự tự tin cho trẻ

Với sự hỗ trợ tận tình của giáo viên, trẻ tự kỷ sẽ dần xây dựng sự tự tin và động lực học tập. Môi trường học tập an toàn và khích lệ sẽ tiếp thêm năng lượng cho trẻ, thúc đẩy trẻ chủ động tham gia các hoạt động giáo dục.

Tiết kiệm hơn so với mô hình can thiệp khác

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà thường có chi phí phải chăng hơn so với các mô hình can thiệp khác. Điều này giúp phụ huynh tiết kiệm đáng kể chi phí, đồng thời đảm bảo con em mình được tiếp cận với dịch vụ giáo dục chất lượng cao.

Dạy bé tự kỷ bằng các phương pháp mới

Nhiệm Vụ Của Cô Giáo Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ

Dạy trẻ tự kỷ không như dạy các trẻ thông thường, với mỗi trẻ tự kỷ điều có những hạn chế nhất định và có những khả năng học hay phát triển khác nhau. Nên dạy trẻ tự kỷ đòi hỏi giáo viên, cô giáo dạy trẻ tự kỷ phải có kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng lắng nghe, kiên nhẫn và yêu thương trẻ, tinh thần trách nhiệm cao khi can thiệp dạy trẻ.

 • Giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp: Dạy trẻ cách giao tiếp bằng ngôn ngữ, cử chỉ và hành động phù hợp.
 • Rèn luyện kỹ năng xã hội: Hỗ trợ trẻ hòa nhập cộng đồng, tương tác hiệu quả với mọi người xung quanh.
 • Nâng cao kỹ năng tự phục vụ: Dạy trẻ các kỹ năng sinh hoạt cá nhân, giúp các em tự lập hơn trong cuộc sống.
 • Phát triển khả năng học tập: Hỗ trợ trẻ tiếp thu kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề.
 • Hỗ trợ gia đình: Cung cấp kiến thức và kỹ năng can thiệp tự kỷ cho gia đình, đồng thời tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình.

Cô giáo dạy trẻ tự kỷ tại nhà ở TPHCM

Chọn giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà là một quyết định quan trọng đối với phụ huynh của trẻ tự kỷ. Với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, giáo viên có thể cung cấp hỗ trợ tận tình, giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết và đạt được tiềm năng của mình. Việc cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố nêu trên sẽ giúp phụ huynh tìm được giáo viên phù hợp nhất, đồng hành cùng trẻ trên hành trình can thiệp và phát triển toàn diện.

giáo viên dạy trẻ tự kỷ
Cô Bùi Thị Kim Anh là giáo viên dạy trẻ tự kỷ với nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp khoa Tâm lý học – ĐH KHXH Nhân Văn TPHCM, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm can thiệp. Nhận tư vấn cho cha mẹ có bé chậm nói, bé tự kỷ và can thiệp tại nhà của cô hoặc tại nhà của cha mẹ.

 • Cử Nhân Tâm Lý Học – ĐH KHXH Nhân Văn TPHCM
 • Các kiến thức nghiệp vụ dạy trẻ:
  • Âm ngữ trị liệu trẻ tự kỉ, chỉnh ngọng, kích âm,
  • Điều chỉnh rối loạn âm lời nói
  • Xử lý rối loạn cảm giác
  • Âm nhạc trị liệu, lego trị liệu…

Đến với cô Kim Anh phụ huynh sẽ được tập huấn cách hỗ trợ con học nói, xử lý rối loạn cảm giác ở trẻ, điều chỉnh hành vi phù hợp. Phòng học có trang bị camera, phụ huynh có thể theo dõi quá trình con học tại nhà, hoặc có thể vào học cùng con.

 • Test trẻ chậm nói, tự kỷ miễn phí (Bài test chuẩn của Mỹ)
 • Tư vấn các phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ
 • Trực tiếp dạy trẻ can thiệp cho trẻ với 1-1

Mọi chi tiết xin liên hệ cô Kim Anh để được tư vấn rõ ràng hơn, xin cám ơn.